Những điều cần biết khi sử dụng thiết bị lao động

Công ty CP thiết bị kỹ thuật Gia Nguyên - 10/05/2018 - 0 bình luận

Đối với quần áo bảo hộ lao động: Một bộ quần áo bảo hộ đạt chuẩn phải đáp ứng được 5 tiêu chí trong đó, màu sắc, thiết kế hiện đại, hợp thời trang, chất liệu vải phù hợp từng ngành nghề. Quần áo phải rộng rãi (vừa phải), tạo cảm giác thoải mái cho người mặc đồng thời đảm bảo người sử dụng có thể di chuyển nhanh nhẹn, linh động, vận động dễ dàng. Sản phẩm phải có độ bền cao, thấm mồ hôi, chống lại thời tiết, bảo vệ làn da của con người từ các hoạt động năng lượng mặt trời, tiếp xúc với chất phóng xạ, một lượng lớn bụi. 

 Ngoài quần áo bảo hộ cần phải có những phụ kiện khác đi kèm mới đảm bảo an toàn tuyệt đối nhất cho người lao động.Tùy tình huống công việc và các khâu sản xuất khác nhau mà người lao động được đòi hỏi trang bị những phụ kiện kèm theo quần áo bảo hộ lao động khác nhau.

+ Công nhân cầu đường hay các hoạt động dọn dẹp vệ sinh thì yêu cầu quan trọng ở quần áo, nón và giày bảo hộ (ủng).

+  Công nhân trong nhà máy sản xuất sản phẩm nhiều bụi như xi măng, hóa chất…sẽ yêu cầu cao về việc sử dụng khẩu trang than hoạt tính, găng tay và quần áo bảo hộ.

+  Công nhân thực hiện các công tác tháo lắp, sửa chữa về điện sẽ được trang bị gần như đầy đủ nhất cả về quần áo, găng tay và giày chống dẫn điện, nón bảo hộ…..

Trang thiết bị bảo hộ lao động với dàn giáo

Những điều cần biết khi sử dụng thiết bị lao động:

-  Biết cách sử dụng đúng như: lắp đặt, điều chỉnh, mặc hoặc cởi nó ra khi làm việc với thiết bị trên cao như dàn giáo, cẩu tháp....

-  Thường xuyên kiểm tra, chăm sóc, bảo dưỡng các thiết bị.

-  Thiết bị bảo hộ cần được phù hợp, thoải mái. Nếu sử dụng sai đồ bảo hộ nó có thể là nguyên nhân gây nguy hiểm cho bạn.

-  Bên cạnh việc trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động thì cũng cần giúp người lao động nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy về an toàn lao động. Vì chỉ cần một động tác bất cẩn không chấp hành nội quy lao động hay quy trình về an toàn lao động thì dù có trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động thì người lao động có thể vẫn phải gánh chịu hậu quả khôn lường.

TỔNG KHO THIẾT BỊ PCCC

Top
x
img

Thêm vào giỏ hàng thành công

 

X